Bãi biển Quan Lạn mùa này có gì đáng để đến thăm?

Bãi biển quan lạn cũng là nơi du lịch lý tưởng của đảo quan lạn

Mùa hè có thể được coi là thiên đường đối với những người thích đi du lịch. Thông thường dễ thấy nhất là con người thường hòa mình vào thiên nhiên để thưởng thức cái đẹp mà trời đất ban tặng. Có người thì đi lên núi, lên rừng, có người thì lại đi xuống biển. Mà đi biển vào mùa hè có lẽ là hợp lý hơn cả. Hè đến thì gia đình bạn hay đi tới địa điểm nào? Đi Nha Trang Đà Nẵng hay là đi đến Sầm Sơn Cửa Lò? Dù có đi đâu thì cũng nên tìm cho mình một lựa chọn mới thú vị không kém, đó là bãi biển Quan Lạn. Biển Quan Lạn mùa này có gì thú vị? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Tìm hiểu một chút về vị trí địa lý bãi biển Quan Lạn xinh đẹp

Là hòn hoang sơ nằm trong vịnh Bái Tử Long thuộc địa phận huyện đảo Vân Đồn, muốn tới bãi biển Quan Lạn, hành khách sẽ phải trải qua 2 giờ đồng hồ ngồi trên tàu từ cảng Cái Rồng. Ấn tượng đầu tiên, điều làm nên sự khác biệt của Quan Lạn với nhiều vùng biển phía Bắc hay cả vùng biển phía Nam khác là màu nước xanh lam, bờ cát trắng đẹp không kém bất cứ một bãi biển nào từ miền Trung đổ vào. Thế mới có thể thấy được thiên nhiên hùng vĩ đẹp tuyệt vời biết bao.

bãi biển quan lạn

Nếu muốn đi đến bãi biển Quan Lạn, bạn nên đi vào thời gian nào?

Thời điểm được xem là thích hợp nhất cho khách du lịch đến bãi biển Quan Lạn đó chính là vào mùa hè hoặc mùa thu.Có thể các bạn bận vào mùa hè hoặc mùa hè có quá nhiều hoạt động rồi thì đợi đến mùa thu cũng là một lựa chọn hợp lý. Trong thời gian này thời tiết trên đảo rất mát mẻ, trong lành, rất thích hợp với việc tham quan và tắm biển của khách du lịch. Theo kinh nghiệm du lịch đảo Quan Lạn thì bạn có thể chọn đi đến đảo trong cách tháng sau: tháng 4, tháng 5, tháng 6, tháng 9 và tháng 10, còn hai tháng là tháng 7 và tháng 8 thì ở đây thường có bão nên không có khách du lịch ra đảo.Thật tiếc bởi điều này nên nếu bạn có ý định đi thì hãy sắp xếp thời gian kĩ càng và chuẩn xác nhé. Dù bãi biển cách trung tâm đến 2km nhưng vẻ đẹp xinh tươi và hoang sơ của bãi biển cũng không thể nào kìm lòng du khách tới đây chiêm ngưỡng được.

Ẩm thực và đặc sản ở bãi biển Quan Lạn cũng là thứ mà bạn nên để tâm khi đến đây thưởng thức

Quan Lạn có rất nhiều món ngon. Đặc sản ở bãi biển Quan Lạn ngon và nổi tiếng là hải sản: Sá sùng, ngao, ngán, cù kì, tu hài, bề bài là những món hải sản đặc trưng thơm ngon khi ghé thăm Quan Lạn. Vị của những món ăn này rất tươi và ngon bởi vì hải sản được trực tiếp mang lên từ dưới biển. Đến với Quan Lạn mà không được thưởng thức những món này thì thật là có lỗi với biển cả, và với ẩm thực Quan Lạn.Nghe theo chúng tôi và thưởng thức đi nhé.Ngoài ra bạn cũng có thể đi chợ tham quan đảo Quan Lạn giá rẻ và ngon vào sáng sớm lúc 5h. Khu chợ nằm gần đình Chu Công ở gần trung tâm của đảo Quan Lạn, nơi có nhiều nhà cửa tập trung như một khu phố nhỏ nhìn như một bức tranh phong cảnh đẹp tuyệt vời.

Cảm ơn mọi người đã đọc về bài viết ở bãi biển Quan Lạn. Quan Lạn là một bãi biển rất xinh đẹp và nên thơ, mọi người hãy ra đây và tự do chiêm ngưỡng cảnh vật nhé. Tin chắc rằng bạn sẽ không thất vọng đâu.